Khoáng chất là các yếu tố được tìm thấy từ thiên nhiên, rất cần thiết cho sự hoạt động của các cơ quan trong cơ thể như tim mạch, não bộ, hệ hô hấp. Khoáng chất rất quan trọng, thực đơn hàng ngày của bạn và gia đình đã được bổ sung đầy đủ chưa?
Quả hạch và hạt
Rau họ cải
Các loại rau họ cải, bao gồm bông cải xanh, cải xoăn, cải bắp và cải xoong, đặc biệt giàu lưu huỳnh, một khoáng chất cần thiết cho chức năng tế bào, sản xuất DNA, giải độc và tổng hợp glutathione, một chất chống ô xy hóa mạnh mẽ. Ngoài lưu huỳnh, rau họ cải là nguồn cung cấp nhiều khoáng chất khác, bao gồm magiê, kali, mangan và canxi.
Nước khoáng
Nước khoáng có nguồn gốc từ những nguồn nước trong tự nhiên chảy qua nhiều tầng lớp địa chất tích tụ nhiều khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, được khai thác và đóng chai ngay tại nguồn đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất. Những loại khoáng chất dồi dào trong nước khoáng có thể kể đến như kali, natri, canxi, magie,...mang lại nhiều lợi ích, hỗ trợ và duy trì những hoạt động sống bình thường của cơ thể.
Đậu
Đậu được biết là nguồn chất xơ và protein, nhưng đậu cũng là một nguồn khoáng chất phong phú, bao gồm canxi, magiê, sắt, phốt pho, kali, mangan, đồng và kẽm.
Quả mọng
Các loại quả mọng, bao gồm dâu tây, quả việt quất, quả mâm xôi… không chỉ ngon mà còn là một nguồn tuyệt vời của các khoáng chất quan trọng. Quả mọng là một nguồn tốt của kali, magiê và mangan. Mangan là một khoáng chất cần thiết cho một số chức năng trao đổi chất liên quan đến chuyển hóa năng lượng, cũng như chức năng hệ thống miễn dịch và thần kinh.